-------Advertisement----------

ด่วนๆล่าสุด !!? ย้าย แดง จิตกร ออกจากโรงพยาบาล กลับไปอยู่บ้านตามคำขอ เมีย-ญาติ ทำพิธีขอขมา!!

-------Advertisement----------
ย้าย แดง จิตกร ออกจากโรงพยาบาล กลับไปอยู่บ้านตามคำขอ เมีย-ญาติ ทำพิธีขอขมา
แดง จิตกร ถูกพาออกจากโรงพยาบาล กลับไปรักษาตัวต่อที่บ้านตามคำขอของเจ้าตัว โดยญาติและเมียต่างร่ำไห้ ทำพิธีขอขมา และอโหสิกรรม
จากกรณี แดง จิตกร หรือ นายสมจิตร เกตุภูเขียว อายุ 46 ปี นักร้องลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง ล้มป่วยอย่างหนักด้วยโรคมะเร็งโพรงจมูกระยะสุดท้าย และได้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของแพทย์ ขณะมีธารน้ำใจจากแฟนเพลงและผู้มีจิตศรัทธา ร่วมมอบเงินช่วยเหลือในการรักษาเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด (30 เมษายน 2559) มีรายงานว่า ทางครอบครัวได้ทำเรื่องขอพา แดง จิตกร ออกจากโรงพยาบาล กลับไปรักษาตัวที่บ้าน ใน อ.คูเมือง จ. บุรีรัมย์ ตามความต้องการของเจ้าตัว ซึ่งทาง นางอุไรวรรณ เกตุภูเขียว อายุ 44 ปี ภรรยาของแดง เผยว่า เป็นความต้องการของสามี ที่บ่นกับตนว่าอยากกลับบ้าน ให้พากลับบ้าน มาตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน จนกระทั่งวันนี้ โดยตนได้ศึกษาวิธีดูแลผู้ป่วยจากทางโรงพยาบาล เพื่อนำกลับไปดูแลสามีที่บ้านแล้ว ใจจริงตนเองไม่อยากให้ออก ส่วนคุณหมอก็แล้วแต่ผู้ป่วย
 

ต่อมาในเวลา 12.00 น. ภรรยา แดง จิตกร ได้เดินทางมายังโรงพยาบาลด้วยสีหน้าเคร่งเครียด ได้นั่งปรึกษากับญาติบริเวณหน้าห้อง ICU ก่อนที่ภรรยาและญาติจะเข้าไปทำพิธีขอขมา แดง จิตกร ในห้อง ICU พร้อมด้วยพานดอกไม้ธูปเทียน ซึ่งแต่ละคนต่างก็มีสีหน้าวิตกกังวล และมีการร่ำไห้ระหว่างพิธี
ทั้งนี้หนึ่งในเจ้าหน้าที่ทีมดูแลผู้ป่วยที่ได้เข้าร่วมพิธี เผยว่า การทำพิธีดังกล่าว เพื่อให้ญาติได้ขอขมาและขออโหสิกรรมกับผู้ป่วยระยะสุดท้าย โดยทางโรงพยาบาลจะทำให้กับญาติผู้ป่วยทุกคนที่ต้องการ ระหว่างพิธีก็จะมีการสวดมนต์ แผ่เมตตาให้ผู้ป่วย ซึ่งเป็นกุศโลบายอย่างหนึ่ง ให้ผู้ป่วยมีพลังในการต่อสู้ มีจิตใจสงบ ปล่อยวางมากขึ้น ไม่มีห่วงหรือเรื่องค้างคาใจ


จากนั้นในเวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่ได้นำ แดง จิตกร ออกจากห้อง ICU ลงมาขึ้นรถโรงพยาบาล ก่อนเดินทางไปพักรักษาตัวต่อที่บ้าน ซึ่งระหว่างนำตัวขึ้นรถ แดง จิตกร ได้ยกมือทั้ง 2 ข้าว มาโบกทักทายแฟนเพลงและประชาชนที่รอให้กำลังใจด้วย
ขณะเดียวกัน นพ.จรัญ ทองทับ ผอ.รพ.บุรีรัมย์ ได้ปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เป็นสิทธิ์ของผู้ป่วยหรือญาติ ที่จะขอออกไปรักษาตัวที่บ้านได้ ซึ่งทางโรงพยาบาลก็จะแนะนำระบบดูแลผู้ป่วยแบบประคับประคองให้กับญาติ พร้อมเผยด้วยว่า ผู้ป่วยยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ทานอาหารเองไม่ได้ ต้องให้ผ่านสายยาง มีอาการเจ็บปวด ต้องให้ยาระงับปวด อาการโดยรวมทรงตัว
ทางด้าน นางพัชรธิดา ทะชัยวงศ์ หรือ พัช ภรรยาอีกคนของ แดง จิตกร ได้เปิดเผยหลังทราบเรื่องสามีย้ายกลับไปรักษาตัวที่บ้านว่า เป็นห่วงและคิดถึงตลอดเวลา ทราบว่าเรื่องนี้เป็นความต้องการของสามี ก็ต้องยอมรับในการตัดสินใจของเขา ส่วนตัวอยากมีโอกาสไปเยี่ยมและให้กำลังใจที่บ้านบ้าง เพื่อช่วยดูแลพี่แดงในยามยาก
ที่มา:kapook
-------Advertisement----------
loading...