-------Advertisement----------

ถึงกับ ผงะ !! เมื่อรู้สาเหตุที่”มิน”ซื้อแอร์เมสจากสิงคโปร์ แต่ไม่ยอมนำเข้ามาในประเทศ เป็นเพราะสาเหตุนี้เอง..?? รู้แล้วถึงกับอึ้ง..?

-------Advertisement----------
นางเอกสาว “มิน พีชญา” โผล่ชี้แจงแล้ว ยันไม่ได้หนีภาษีกระเป๋าแอร์เมสสุดหรูที่ซื้อจากสิงคโปร์ เพียงแต่ยังไม่ได้นำเข้าประเทศ จึงยังไม่ได้จ่ายภาษี หากวันไหนเอาเข้ามาในไทยก็ต้องจ่ายภาษีเหมือนคนทั่วไปไม่มีอภิสิทธิ์ พ้อไม่มีใครฟัง แต่กลับลือกันไปเอง ยันไม่เครียด เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด ส่วนเรื่องโพสต์ไอจีก็ไม่ต้องขยาด เพราะถือเป็นความสุขที่ได้โพสต์เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 28 เม.ย. ที่ มูลนิธิบ้านนกขมิ้น ซ.เสรีไทย 17 มิน-พีชญา วัฒนามนตรี นางเอกสาวชื่อดัง ช่อง 7 สี ร่วมเลี้ยงอาหารเด็กๆ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด ปีที่ 27 โดยมีนายสุพัฒน์ และนางกาญจนา บิดา-มารดา เดินทางมาด้วย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากเลี้ยงอาหารเด็กเสร็จ มิน-พีชญา เปิดใจถึงกระแสดราม่าที่ช็อปปิ้งกระเป๋าแอร์เมส (Hermes) จำนวนมากกว่า 10 ใบจากประเทศสิงคโปร์ แล้วถ่ายรูปลงในอินสตาแกรมส่วนตัว จนทำให้หลายคนตั้งคำถามว่านางเอกสาวสามารถนำกระเป๋าหรูจำนวนมากขนาดนั้นผ่านด่านศุลกากรของสนามบินมาได้อย่างไร
 

มิน-พีชญา ชี้แจงว่า ตนไม่คิดว่าเรื่องจะมาไกลขนาดนี้ ข่าวถูกพัฒนามาด้วยตัวของมันเองโดยที่ยังไม่มีใครฟังคำพูดจากปากตน ต้องยอมรับว่าระหว่างที่เกิดข่าวขึ้นตนถ่ายละครเรื่อง ลูกไม้ไกลต้น อยู่ที่เขาใหญ่ มีพยานหลักฐานทุกอย่างขณะตนอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์
“ระหว่างที่เดินทางไปเที่ยวและดูงานที่สิงคโปร์ทุกอย่างก็ราบรื่นปกติ มีเวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมงที่จะได้ใช้ชีวิตส่วนตัวบ้าง เลยคิดว่าถ้าจะซื้อของขวัญให้ตัวเองคงไม่ผิดอะไร มินได้ซื้อของจริงทุกอย่างตามภาพที่ลงใน ไอจี แต่เนื่องจากตอนที่เดินทางไปสิงคโปร์มินนำกระเป๋าไปแค่ใบเดียวเพราะไปแค่ 2 วัน ฉะนั้นจึงเป็นไปไม่ได้ที่มินจะนำของทุกอย่างกลับเข้ามาในประเทศ ของทั้งหมดยังอยู่ที่สิงคโปร์ แต่ทุกคนไม่ฟังอะไรมินเลย พัฒนาข่าวไปด้วยตัวเอง ตั้งแต่เกิดเรื่องมินก็ไม่ได้เดือดเนื้อร้อนใจ แต่ก็ต้องออกมาชี้แจงในฐานะที่เป็นคนของประชาชน ในระหว่างนี้ไม่ต้องสงสัยถ้ามินจะนำของทุกอย่างกลับมาประเทศ ซึ่งก็ต้องเวลาเดินทางกลับไปสิงคโปร์อีกครั้ง ถ้านำของกลับเข้ามาก็ต้องเสียภาษีตามกฎหมายทุกอย่างในฐานะที่เป็นคนไทย ในส่วนของมูลค่าที่ซื้อไปก็ตามที่เห็นของในภาพ” นางเอกดังกล่าว


ผู้สื่อข่าวถามว่ามีเจ้าหน้าที่ศุลกากรติดต่อไปเพื่อสอบถามถึงเรื่องกระเป๋านี้จริงหรือไม่ นางเอกสาวกล่าวว่า มีปกติ เพราะตนไม่ได้มีอภิสิทธิ์เหนือผู้ใดในประเทศไทย ตอนเดินทางกลับมาก็ลงเครื่องที่สนามบินดอนเมือง เดินออกมาตามปกติ ไม่ได้มีช่องลึกลับอะไรทั้งสิ้น รวมถึงยืนยันว่ากรมศุลกากรไม่ได้ทำงานขาดตกบกพร่องเลยแม้แต่นิดเดียว ฉะนั้นในเมื่อข่าวออกมาแบบนี้ ทุกคนต้องการคำตอบ ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องติดต่อมาและตนก็ได้ชี้แจงไปตามที่ได้ให้สัมภาษณ์ในวันนี้ ตนยืนยันว่าทำทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมายถึงได้ไม่กังวลตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ระหว่างที่เกิดเรื่องไม่เครียดเลยเพราะตนไม่ได้ทำอะไรผิด รวมถึงพร้อมออกมาชี้แจงทุกเมื่อ แต่ขอให้มีเวลาว่างก่อนเพราะช่วงที่เกิดเรื่องมีคิวงานที่แน่นมากทุกวัน ส่วนว่าขยาดกับการโพสต์รูปทำนองนี้อีกไหม ตนไม่ขยาดเพราะมันเป็นสิทธิและความสุขของเรา ตนมีความสุขด้วยซ้ำที่ได้โพสต์ อีกอย่างมองว่ามันเป็นแค่ครั้งเดียวในปีนี้ที่มีโอกาสได้ซื้อของแบบนี้
ถามต่อว่าเสียใจไหมที่โดนวิพากษ์วิจารณ์ขนาดนี้ มิน-พีชญา กล่าวว่า ไม่เสียใจ ถือว่าเป็นของขวัญวันเกิดที่ทำให้ตนเติบโตขึ้นอีกปีหนึ่ง ไม่ว่าจะมาด้วยความเข้าใจผิดหรืออะไรก็ตาม ต้องขอบคุณสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะตนไม่ได้มองเป็นเรื่องเลวร้ายอะไร ขอบคุณครอบครัว เพื่อนๆ และแฟนคลับที่ให้กำลังใจในเรื่องนี้ แต่ก็ไม่มีอะไรแล้ว ตอนนี้ใช้ชีวิตปกติ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกรณีดังกล่าวเกิดเป็นเรื่องขึ้นมาเมื่อนางเอกสาวโพสต์รูปช็อปปิ้งกระเป๋าแบรนด์หรูแอร์เมส ซึ่งมีราคาใบหนึ่งหลักแสนจำนวนร่วมสิบใบ จนกระทั่งมีคนตั้งคำถามตั้งแต่วันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้แม้จะมีความพยายามติดต่อสอบถามข้อเท็จจริงจากนางเอกสาว แต่ก็ปฏิเสธให้สัมภาษณ์มาโดยตลอด โดยมีพ่อของมิน เป็นผู้ระบุว่าลูกสาวจะออกมาชี้แจง แต่ยังติดถ่ายละครที่เขาใหญ่ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรก็พยายามติดต่อมินเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง จนกระทั่งนางเอกสาวเปิดใจในวันนี้ และจากเป็นข่าวสะพัดออกมา นางเอกสาวก็ลบรูปที่โพสต์ไว้ในอินสตาแกรมส่วนตัวไปแล้วทั้งหมด
ที่มา :  khaosod.co.th
-------Advertisement----------
loading...