-------Advertisement----------

ยอมใจพี่เลย !! สปิริตแรงกล้า “ทั้งเหม็น”ทั้ง”อาย”ชายนักวิ่งกัดฟันถึงเส้นชัย แม้ท้องเสียหนักจนอุจจาระราด ออกมาในสภาพนี้ ….?? .

-------Advertisement----------
ยอมใจพี่เลย !! สปิริตแรงกล้า “ทั้งเหม็น”ทั้ง”อาย”ชายนักวิ่งกัดฟันถึงเส้นชัย แม้ท้องเสียหนักจนอุจจาระราด ออกมาในสภาพนี้ ….?? .


มิคาเอล เอควาลล์ หนุ่มนักวิ่งจากสวีเดน กับสปิริตแรงกล้าผ่าฟันทุกอุปสรรค มุ่งมั่นวิ่งสู่เส้นชัยแม้ประสบอาการท้องเสียอย่างหนักจนอุจจาระราด เจ้าตัวเผย ถ้ายอมแพ้แล้วครั้งหนึ่ง เดี๋ยวจะเกิดอีกเรื่อยไปจนเป็นนิสัย ต้องสู้ต่อไปเท่านั้น !
สำหรับนักกีฬา เรื่องหัวใจนักสู้ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคเป็นสิ่งสำคัญที่สุด และสิ่งนั้นก็มีอยู่เต็มเปี่ยมในตัวของหนุ่มนั่งวิ่งระยะไกลชาวสวีดิช “มิคาเอล เอควาลล์” (Mikael Ekvall) คนนี้ ที่พิสูจน์ตัวตัวเองผ่านเหตุการณ์ที่น่าจะเรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่สุดของชีวิต เมื่อเขาท้องเสียอย่างหนักจนอุจจาระราดคาชุดวิ่ง ขณะลงแข่งขันฮาล์ฟมาราธอน Göteborg 2008 แต่สิ่งที่มิคาเอลทำ คือตั้งหน้าตั้งตาวิ่งต่อไป จนเข้าสู้เส้นชัยเป็นคนที่ 21 ของรายการเว็บไซต์ gawker ซึ่งนำเรื่องราวของเขามาบอกเล่าไว้เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2015 เผยว่า ภาพชอตเด็ดของเมิคาเอลถูกแพร่ออกไปทั่วโลก พร้อมถูกตั้งฉายาว่า “มนุษย์อึ” ซึ่งทั้งภาพและเรื่องราวยังถูกนำมาแชร์ซ้ำ ๆ จนถึงตอนนี้ ที่ก็ปฏิเสธไม่ได้ด้วยว่ามันคงเรียกเสียงฮาได้เสมอ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้มิคาเอลถอดใจ เหมือนเช่นที่เขาได้ให้สัมภาษณ์หลังผ่านการแข่งขันนั้นมาแล้วว่า เขาไม่คิดที่จะหยุดวิ่งแล้วทำความตัวเองเลยด้วยซ้ำ เพราะมันจะทำให้เสียเวลา ถ้าเขาหยุดและยอมแพ้ไปสักครั้งหนึ่งแล้ว มันก็จะเกิดครั้งต่อ ๆ ไปขึ้นตามมา จนกลายเป็นนิสัยไอ้ขี้แพ้ในที่สุด
 

ในปีถัดมาหลังเกิด เหตุสุดวิสัยคาชุดวิ่ง มิคาเอลก็ยังลงแข่งรายการเดิมอีกครั้ง แถมทำอันดับได้ถึงที่ 9 เขายังมุ่งมั่นในเส้นทางนักวิ่ง สามารถทำลายสถิติเวลาวิ่งที่ดีที่สุดในรายการ โคเปนเฮเกน ฮาล์ฟมาราธอน 2014 ได้ และยังได้เป็นตัวแทนประเทศ ลงแข่งขันในรายการ ยูโรเปียน แอธเลติก แชมเปียนชิปส์ ด้วย
นับว่าช่างเป็นนักสู้ตัวจริงทั้งเรื่องในสนามและ เรื่องจิตใจที่แสนแข็งแกร่ง เพราะไม่ใช่แค่ต้องสู้กับอุปสรรคความปั่นป่วนในร่างกาย แต่ยังสู้กับเสียงวิจารณ์จากคนอื่น ๆ ได้ด้วย สปิริตที่แรงกล้าของหนุ่มคนนี้ก็เป็นแรงบันดาลใจดี ๆ ได้ไม่น้อย ถึงเรื่องราวมันจะแปลก ๆ ไปสักหน่อยก็ตามเถอะ 😛

ที่มา :  sporthoj, babylonbybike, runnersworld, mightysport
-------Advertisement----------
loading...